พิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เปิดตัวภาพถ่ายจากช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษ

08, April 2014
Share   0 
พิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เปิดตัวภาพถ่ายจากช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษพิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เปิดตัวภาพถ่ายจากช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษพิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เปิดตัวภาพถ่ายจากช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษพิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เปิดตัวภาพถ่ายจากช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษ
พิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เปิดตัวภาพถ่ายจากช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษ

คอลเลคชั่นภาพถ่ายโดยช่างภาพหญิง คริสติน่า บรูม จะถูกนำมาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน เพื่อเป็นการยกย่องผลงานภาพถ่ายล้ำค่า ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาประวัติศาสตร์จากภาพถ่ายอีกด้วย¦

คริสติน่า บรูม เริ่มต้นทำงานถ่ายภาพเมื่อตอนอายุ 40 ปี ผลงานของเธอเริ่มตั้งแต่ปี 1903-1939 และยังได้กลายมาเป็นช่างภาพให้กับ Household Brigade ถือกันว่า คริสติน่า เป็นช่างภาพข่าวหญิงคนแรกของอังกฤษ โดยรูปถ่ายที่สำคัญของเธอเป็นชุดภาพถ่ายสงครามโลก ซึ่งมีทั้งช่วงระหว่างสงครามและหลังสงครามโลก

ผลงานที่จะนำมาจัดแสดงมีมากกว่า 2500 รูป จัดแสดงในช่วงระหว่าง 4 เมษายนไปจนถึง 28 กันยายน ชุดภาพที่เป็นจุดเด่นของงานคือ ภาพของบรรดาเหล่าทหารอังกฤษในช่วงสงครามซึ่งไม่ได้หาชมกันง่ายๆ

ชมภาพของคริสติน่า บรูมบางส่วนที่นี่ http://www.amateurphotographer.co.uk/photo-news/540534/first-female-press-photographer-s-images-revealed

 

Image Courtesy of Museum of London.